แกะกล่อง Xiaomi 11T Pro กล้องระดับมือโปร 108MP CiNEMAGIC #XiaomiExplorer

Xiaomi 11T Pro สุดยอดเรือธงที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่สมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่เปิดตัวเทคโนโลยี 120W Xiaomi HyperCharge ทั่วโลก ทำให้สามารถชาร์จได้ 100% ในเวลาเพียง 17 นาที

โดยได้พัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมการชาร์จแบตเตอรี่แบบคู่ โครงสร้างแบตเตอรี่แบบเซลล์คู่ MTW บนแบตเตอรี่ Li-ion และเทคโนโลยี Mi-FC ความปลอดภัยของแบตเตอรี่ได้รับการรับรองโดย TÜV Rheinland Safe Fast-Charge System Certification

แกะกล่อง
Xiaomi 11T Pro ครั้งนี้ใช้กล่องสีขาวเรียบง่ายตามสไตล์ Xiaomi ด้านหน้าระบุตัวเลข 11 เช่นเดียวกับรุ่นพี่ และยังระบุความคมชัดกล้องด้านมุมซ้ายบน

อุปกรณ์ในกล่อง
Xiaomi 11T Pro ยังคงให้อุปกรณ์มาตรฐานมาในกล่องได้แก่คู่มือ หัวชาร์จ 120w, สายชาร์จ 6A, เคสและเข็มจิ้มซิม แต่ในรุ่นนี้ไม่ได้ให้สายแปลง USB C to 3.5mm มาด้วยเป็นที่น่าเสียดายสำหรับคนที่ยังใช้หูฟังแบบสายอยู่

หัวชาร์จ 120w เป็น Highlight ของรุ่นนี้ที่จะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ตั้งแต่ 0-100% ภายใน 17-20 นาทีเท่านั้น

โทรศัพท์
ด้านหน้าของ Xiaomi 11T Pro เป็นหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ได้รับการรับรองจาก DisplayMate A + อัตราการรีเฟรชสูง 120Hz สัมผัสอัตราการสุ่ม480Hz จอแสดงผลแบบ TrueColor รองรับ Dolby Vision และ HDR10+ และสามารถแสดงสีสันได้มากกว่า 1 พันล้านสี ความสว่างสูงสุด 1,000 nits ครอบด้วยกระจก Gorilla รุ่นล่าสุด Corning ®  Gorilla ®  Glass Victus™  

กล้องหน้า 16MP เจาะรูขนาดเล็กไม่รบกวนสายตาจนเกินไป


ด้านหลัง
ฝาหลังสี Meteorite Gray วัสดุเป็นพลาสติกแต่ให้ความรู้สึกหรูหรา พร้อมโลโก้ xiaomi และ 5G ด้านล่าง

โมดูลกล้อง Cinemagic ตัวจริง
ประกอบด้วยกล้องหลัก 108 ล้านพิกเซล + เลนส์มุมกว้างพิเศษ 8 ล้านพิกเซล + มาโคร 5 ล้านพิกเซล ระบบกันสั่นแบบ EIS และแฟรซ 3 ดวงแบบทรูโทน ใช้งานได้สะดวกด้วยโหมด AI Cinema แบบคลิกเดียว เช่น Time Freeze, Magic Zoom และช็อตที่ซับซ้อนประเภทอื่นๆ และยังรองรับการบันทึก 8K และ HDR10+

ด้านบนตัวเครื่อง
ไมค์ 1 ตัวและ ลำโพงสเตอรีโอคู่กับระบบเสียง Dolby Atmos® และยังได้รับการปรับแต่งเสียงจากทีม Harman Kardon

ตัวเครื่องมาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว 5000mAh พร้อมพอร์ต Type-C รองรับการชาร์จ 120W , ไมค์ 1 ตัวและช่องสำหรับใส่ซิม

ด้านขวาของตัวเครื่อง
ปุ่มแสกนเปิด-ปิดเครื่องพร้อมแสกนลายนิ้วมือ และเพิ่ม-ลดเสียงตามลำดับ

สรุปความประทับใจหลังการจับเครื่องครั้งแรก
พูดถึงตัวเครื่องที่ได้รับมาโดยรวมค่อนข้างรู้สึกเซอร์ไพรส์กับน้ำหนักเครื่องที่เบากว่ารุ่นพี่อย่าง 10T Pro มากและยังเป็นรุ่นแรกที่ xiaomi การันตีเรื่องอัพเดท MIUI ให้ยาวนานถึง 3 ปีเต็ม และอัพเดทความปลอดภัยให้ยาวถึง 4 ปี


สเปก
https://www.mi.com/th/product/xiaomi-11t-pro/specs

120w Hypercharge
https://www.mi.com/th/product/xi … -xiaomi-hypercharge